VINGROUP XÂY CẦU CẦN GIỜ 10.000 TỶ, TIẾN ĐỘ? KHI NÀO KHỞI CÔNG?

Xây Cầu Cần Giờ 2021 10.000 tỉ đồng sẽ xây vào năm 2022

Thông tin về quy hoạch cầu Cần Giờ do Vingroup xây dựng luôn là thông tin được các nhà đầu tư bất động sản Cần Giờ mong chờ. Chủ trương đầu tư xây dựng cầu Bình Khánh Cần Giờ và TP HCM đã có từ 10 năm nay. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin khi nào làm cầu Cần Giờ mới nhất tại đây.

Mới đây thông tin mới nhất về dự án xây cầu Cần Giờ đã được Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải thông tin về tiến độ cầu Cần Giờ tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Giờ, chiều 22/6. Qua đó khẳng định Cầu Cần Giờ Hồ Chí Minh sẽ được khởi công vào năm 2022 hoàn thành cuối năm 2025. Đây là dự án giao thông trọng điểm cần triển khai ngay của TP HCM.

Vị trí cầu theo một phương án được đề xuất

Vị trí cầu Cần Giờ theo một phương án được đề xuất

Sự trở mình của thành phố biển

Sau một khoảng thời gian thông tin về Cần Giờ có thể lên thành phố nóng trên các mặt báo. Thông tin về đxây cịnh hướng phát triển kinh tế xã hội Cần Giờ thành thành phố biển tầm cỡ quốc tế cũng được nhiều nhà đầu tư tiếp tục chia sẻ liên tục.

Cách trung tâm Sài Gòn chỉ 50km, tiếp giáp biển Đông với khoảng 20 km bờ biến đã khiến Cần Giờ tự hào khi trở thành huyện duy nhất của Sài Thành hướng biển. Việc xây dựng cây cầu này vô hình chung mở ra một cơ hội cho ‘Thành phố biển’ trở mình, đồng thờ tăng thêm ưu thế của khu vực vốn đã quá nhiều ưu thế như Cần Giờ. Nơi đấy hứa hẹn là nơi đáng sống cho cư dân toàn thành phố. Để đạt được điều đó, cầu Cần Giờ sẽ là tư trang thiết yếu nhất cho sự chuyển mình của Cần Giờ

Lễ công bố kết quả cuộc thi cầu Cần Giờ với hình cây đước?

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đã tổ chức lễ công bố kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Cầu qua Cần Giờ. Từ 17 phương án thiết kế ban đầu Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Nguyễn Đình Hưng cho biết hội đã đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế cầu dây văng 1 trụ tháp. Cầu Cần giờ với ý tưởng kiến trúc lấy cảm hứng hình tượng cây đước đặc trưng của địa phương.

Dự án được Thành phố giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam – Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ. Nhận trách nhiệm nghiên cứu phương án đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ.

Với tổng mức đầu tư dự kiến xây cầu cần giờ hơn 10.000 tỷ đồng và Hình thức đầu tư như sau: Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng phê duyệt cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao)

Vingroup chuẩn bị xây dự án lớn nhất TP HCM 2025?

Một khi cầu Cần Giờ được hoàn tất, đó cũng chính là phát súng phá vỡ thế độc tôn từ trước đến nay của phà Bình Khánh, giảm thiểu đáng kể thời gian đi lại giữa các huyện đảo cũng như các quận, huyện khác.

Dự án Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường 15B thuộc huyện Nhà Bè và điểm cuối cầu kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam, nối huyện Cần Giờ và TP HCM.

Cầu được thiết kế hình cây đước với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, sử dụng lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu. Cầu dự kiến sẽ song song với Cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Đồng thời đây cũng là một tuyến giao thông quan trọng kết nối với siêu dự án Vingroup chuẩn bị xây dựng, dự án lớn nhất TP. HCM 2025 Vinhomes Cần Giờ. Đây là tuyến kết nối đường bộ độc nhất tới dự án tỷ đô của tập đoàn. Hiện tại để di chuyển tới mặt bằng dự án tại Cần Thạnh Cần Giờ từ TP HCM phải đi phà Cần Giờ.

Hỗ trợ siêu dự án Vinhomes Cần Giờ 2.800ha

Tập đoàn Vingroup của Việt Nam triển khai xây dựng khu đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Cần Giờ dự kiến 2 tỷ USD. Các căn hộ biệt thự ven biển, tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch khách sạn. Cầu Cần Giờ và siêu dự án này sẽ kết hợp với nhau và ngày càng làm tăng giá trị bất động sản của huyện biển cần Giờ.

Nhờ đó, thành phố biển Cần Giờ sẽ gia nhập câu lạc bộ các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vinhomes Cần Giờ hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của Vinhomes Grand Park hay Vinhomes Q9.

Ý nghĩa của cây cầu

Chính vì cơ sở hạ tầng còn hạn chế, Cần Giờ vẫn còn ngủ mơ màng suốt bấy lâu nay. Thật vậy, có lẽ đó là ý nghĩa cũng như sứ mệnh của chiếc cầu. Liệu chàng hoàng tử có đánh thức được nàng công chúa đang ngủ quên.

Thực chất lợi ích của việc xây cầu Cần Giờ vốn dĩ có rất nhiều. Có cầu hàng loạt dự án Tỷ Đô sẽ được đổ xuống Cần Giờ. Điều này thúc đẩy các dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Dự án sẽ biến nơi đây trở thành đô thị nghĩ dưỡng số 1 Việt Nam.

Rừng đước được chọn làm biểu tượng cây cầu Cần Giờ

Rừng đước được chọn làm biểu tượng cây cầu Cần Giờ do Vingroup xây

Vingroup xây cầu Cần Giờ vào năm 2021 hay 2022.

Cầu Cần Giờ khởi công vào năm 2022 với kinh phí xây dựng hơn 10.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 3 năm. Theo một số thông tin bên lề sẽ do Công ty Trung Nam thực hiện. Đây là một công ty được biết đến là “con nuôi” của Vingroup.

Nếu thực hiện đúng tiến độ xây cầu cần giờ, cây cầu sẽ tạo sự kết nối về giao thông. Đồng thời còn tác động lớn đến thị trường bất động sản tại huyện đảo Cần Giờ. Do có lợi ích gắn liền với cầu, khả năng xây cầu cần giờ được Vingroup thực hiện là rất cao.

Sau khi xây dựng công trình cũng là con đường bộ duy nhất kết nối tới dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Đây là một đại đô thị gồm tổ hợp khách sạn, nhà ở, biệt thự cao cấp…

Cầu Cần Giờ bao giờ khởi công

Thông tin Cầu Cần Giờ bao giờ xây vẫn chưa được các cơ quan chức năng xác nhận. Do đó đầu tư bất động sản tại Cần Giờ là cuộc chơi của những nhà đầu tư dài hạn.

Nhà đầu tư không quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính. Thay vì chỉ quan tâm vào việc cầu Cần Giờ khi nào xây hay Cầu Cần Giờ khi nào xong? Nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn tới tình hình kinh tế, tiến độ thi công dự án Vinhomes Cần Giờ hay các dự án sẽ được xây dựng tại đấy.

Nhận thông tin dự án

Hồ sơ dự án: Bảng tính dòng tiền đầu tư / Bảng giá [New] / Chính sách bán hàng [New] / Hồ sơ thiết kế / Hợp đồng mua bán ... Tất cả trong 1 lần tải.

Hồ sơ nhà phố: Sổ hồng / Sổ Đỏ / Tư vấn pháp lý / Thông tin quy hoạch.

Hỗ trợ vay tất cả các Ngân hàng.

 

Họ và tên *
Số điện thoại *
Tên dự án / Nhà phố *
 

Tin liên quan

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web https://zland.vn

Hotline
Nhận thông tin dự án

Hồ sơ dự án: Bảng tính dòng tiền đầu tư / Bảng giá [New] / Chính sách bán hàng [New] / Hồ sơ thiết kế / Hợp đồng mua bán ... Tất cả trong 1 lần tải.

Hồ sơ nhà phố: Sổ hồng / Sổ Đỏ / Tư vấn pháp lý / Thông tin quy hoạch.

Hỗ trợ vay tất cả các Ngân hàng.

 

Họ và tên *
Số điện thoại *
Tên dự án / Nhà phố *
+