Ẩn số đô thị thông minh cửa ngõ phía Tây thành phố

Nhờ vị trí cửa ngõ Tây Sài Gòn, cùng sức hút về hạ tầng giao thông, quy hoạch đô thị, cơ sở hạ tầng công nghiệp được đầu tư bài bản.

Huyện Đức Hòa đã có sức bật phát triển kinh tế vượt trội, thu hút nhiều dự án quy mô xứng tầm trong khu vực. 

Đô thị công nghiệp phát triển và dấu ấn tiên phong

Theo định hướng phát triển huyện Đức Hòa 2020 - 2025 và tầm nhìn tới năm 2030; chính quyền tỉnh Long An sẽ tập trung phát triển mạnh sản xuất của doanh nghiệp trong khu, thúc đẩy hoàn tất cơ sở hạ tầng và xúc tiến kêu gọi đầu tư, tăng cường mối liên kết các khu công nghiệp trên địa bàn.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông và những chính sách phát triển của khu vực này cũng ngày một hoàn thiện. Đây là đòn bẩy quan trọng làm tăng giá trị thị trường bất động sản Đức Hoà, xứng tầm trở thành trung tâm kinh tế - công nghiệp mới của khu vực phía Tây Sài Gòn.

Tỉnh lộ 823D, 827E, đường Lương Hòa góp phần giao thương từ Long An đi TP.HCM, sẽ được khởi công trong thời gian tới

Cuối năm 2021, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An tiến hành khởi công tuyến ĐT 823D có chiều dài 14,2km, đây là trục kết nối Long An - TP.HCM. Dự án có điểm đầu giáp ranh TP.HCM - Long An (xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa), điểm cuối là nút giao QL.N2 (vòng xoay Hậu Nghĩa) với tổng mức đầu tư hơn 1.490 tỉ đồng. Tuyến đường mới này sẽ góp phần quan trọng trong việc kết nối giữa đường vành đai 3, đường vành đai 4 và kết nối vào đường Hồ Chí Minh, đoạn Chơn Thành - Đức Hòa đang được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư.

Được mệnh danh là đô thị chuyên gia, huyện Đức Hòa hiện có khoảng 20 KCN và cụm công nghiệp, với tỷ lệ lấp đầy 73% đối với các KCN đã đi vào hoạt động. Nơi đây thu hút hơn 40.000 lao động về sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở cũng như cơ hội việc làm dồi dào.

Trong số các địa phương ở Long An, bên cạnh một Tân An năng động thì Đức Hòa hội tụ nhiều tinh hoa giá trị như: ưu thế về vị trí tiềm năng sẵn có; dòng vốn đầu tư đang liên tục đổ vào, cộng thêm xu hướng dịch chuyển nhu cầu sinh sống của cư dân. Những yếu tố này đã góp phần hoàn thiện cho tương lai trở thành trung tâm kinh tế với nhiều dự án trọng điểm có quy mô lớn. Mới đây, thông tin về việc Đức Hòa lên thành phố là một tín hiệu tích cực giúp địa phương này thêm đà bứt phá.

Dragon Pearl - viên ngọc sáng giữa lòng đô thị chuyên gia

Xu hướng mua nhà ở vùng ven trung tâm đang được nhiều người lựa chọn, thị trường mua bán đất nền và xây nhà ở ngày một sôi động và mức giá tăng liên tục trong những năm vừa qua. Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân, khu vực Tây Sài Gòn được chọn là điểm sáng để triển khai phát triển, hướng đến những giá trị thực.

Nhận thấy tiềm năng hiếm có này, Công ty CP BĐS Đức Hòa Đông đã đầu tư phát triển dự án Dragon Pearl ngay quỹ đất vàng nằm trong lòng khu công nghiệp Đức Hòa Đông. Dự án được xem là đô thị chuyên gia kiểu mẫu, hứa hẹn mang đến một sản phẩm tiềm năng cho đầu tư lẫn an cư.